Top 5 công dụng hữu ích của máy giặt

Máy giặt ngoài tính năng giặt giũ quần áo còn thêm nhiều tính năng hiện đại khác mà các bạn có thể chưa biết. Sau đây Điện Máy BEE sẽ chỉ cho bạn 5 công dụng cực kỳ hữu ích của máy giặt nhé!

Khóa trẻ em an toàn

Sau khi kích hoạt chế độ này, nếu cửa máy giặt bị mở ra, máy sẽ phát ra một âm thanh báo động kèm một thông báo lỗi xuất hiện và máy sẽ ngưng hoạt động trong thời điểm đó, đồng thời trong 30 giây, nước sẽ thoát ra bên ngoài để ngăn chặn trẻ khỏi bị đuối nước. 

Tính năng khóa trẻ em giúp khóa bàn phím lại khi máy giặt đang vận hành, tránh cho trẻ nghịch bàn phím hay rơi vào trong lồng giặt. Ngoài ra còn giúp khóa chặt cửa (với máy giặt cửa trước) để trẻ không mở cửa gây tràn nước ra sàn, hoặc phát ra tiếng kêu báo hiệu và xả nước ra ngoài (với máy giặt cửa trên) nếu mở cửa máy giặt quá lâu.

khoa-tre-em-an-toan

Sấy khô quần áo

Đây là tính năng tích hợp của dòng máy cao cấp. Với một chiếc máy giặt sấy, bạn có thể vừa giặt vừa sấy khô quần áo vô cùng tiện lợi, không chiếm không gian, không hao công sức để di chuyển quần áo từ máy giặt sang máy sấy, tiết kiệm chi phí hơn sắm riêng lẻ máy giặt và máy sấy.

say-kho-quan-ao

Cài đặt hẹn giờ khi hoàn thành chu trình giặt

Người bận rộn sẽ thích mê chế độ này khi có thể hẹn giờ giặt cho máy tự động vận hành sau 3h, 6h, 9h… phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng. Trong thời gian đó, bạn có thể làm việc khác, quần áo giặt xong chỉ cần đem ra phơi ngay vô cùng tiện lợi, hạn chế để lâu trong máy giặt dẫn đến có mùi hôi.

cai-dat-hen-gio-khi-hoan-thanh-chu-trinh-giat

Tự động làm sạch lồng giặt

Không cần phải mất thời gian vệ sinh lồng giặt, chế độ vệ sinh lồng giặt sẽ tự động làm vệ sinh sau mỗi chu trình giặt hoặc bạn lựa chọn tính năng tự làm vệ sinh riêng biệt. Giúp loại bỏ vi khuẩn và cặn bẩn bám trên lồng giặt, cho chất lượng nước giặt tốt nhất cho quần áo.

tu-dong-lam-sach-long-giat

Cho thêm đồ giặt

Hiện nay, nhiều dòng máy giặt đã được tích hợp chức năng tạm dừng (pause) nhằm giúp người sử dụng có thể thêm đồ giặt giữa chừng. Đơn giản, bạn chỉ cần ấn nút tạm dừng này để lồng giặt ngừng quay, sau đó cho thêm quần áo vào và ấn vào nút bắt đầu/tạm dừng để tiếp tục quá trình giặt.

Đặc biệt, một số dòng máy hiện đại hơn còn được trang bị cửa phụ để bỏ thêm quần áo vào trong lúc giặt. Khi ấn mở cửa này, lồng giặt sẽ tự động tạm dừng quay, đến khi bạn đã cho đồ vào xong và đóng cửa phụ lại, bạn chỉ cần ấn nút bắt đầu/tạm dừng như trên thì quá trình giặt giũ quần áo sẽ tiếp tục.

cho-them-do-giat-vao-may-giat

Vậy là Điện Máy BEE đã chỉ xong cho bạn những chức năng hữu ích ít người để ý của máy giặt rồi đó! Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thể sử dụng máy giặt nhà mình cách hợp lý, an toàn và hiệu quả hơn nhé!

Xem thêm >>>

Giải quyết vấn đề tủ lạnh chảy nước hiệu quả ngay tại nhà 2023

Máy lọc nước có thực sự cần thiết?

Top 10 máy giặt lồng ngang có thể thêm đồ khi giặt giá chỉ từ 8.990.000 VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *