Tủ lạnh chảy nước

Giải quyết vấn đề tủ lạnh chảy nước hiệu quả ngay tại nhà 2023

Tủ lạnh chảy nước là một vấn đề phổ biến mà nhiều gia đình phải đối mặt hàng ngày. Việc nước chảy ra từ tủ lạnh không chỉ gây ra phiền toái mà còn có thể dẫn đến hao mòn không mong muốn và làm hại đến sức khỏe của bạn. May mắn thay, có nhiều cách giải quyết vấn đề tủ lạnh chảy nước một cách hiệu quả ngay tại nhà mà không cần gọi đến sự giúp đỡ của chuyên gia. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những phương pháp đơn giản và tiện lợi để khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị chảy nước

Tủ lạnh chảy nước
Tủ lạnh chảy nước

Có thể liệt kê các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng “tủ lạnh bị chảy nước”, tủ lạnh bị chảy nước ở bên ngoài như sau:

Hệ thống thoát nước bị tắc: Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng tủ lạnh chảy nước. Nếu nước trong hệ thống làm lạnh không được thoát ra ngoài, nó sẽ chảy ra bên trong tủ lạnh.

Hỏng các bộ phận khác: Ngoài hệ thống thoát nước, các bộ phận khác của tủ lạnh như bộ điều khiển, bộ điều hòa, cảm biến nhiệt độ và bộ xử lý điện tử cũng có thể gây ra tình trạng tủ lạnh chảy nước

Cách sửa tủ lạnh bị chảy nước chi tiết

Tủ lạnh bị chảy nước ở ngăn mát

Tủ lạnh chảy nước
Tủ lạnh chảy nước

Tình trạng tủ lạnh chảy nước ở ngăn mát hay tủ lạnh chảy nước ngăn đá thường do ống dẫn nước bị tắc hoặc gãy, hoặc bởi vì nước bên trong tủ lạnh không có hơi bốc lên đầy đủ, dẫn đến rò rỉ xuống dưới ngăn mát. Để khắc phục tình trạng này, có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tắt nguồn điện và tháo ngăn mát ra khỏi tủ lạnh.

Bước 2: Kiểm tra thử ống dẫn nước bên trong tủ lạnh cũng như ống dẫn nước bên ngoài tủ lạnh để xem có bị tắc hay bị gãy hay không.

Bước 3: Nếu ống dẫn nước bị tắc, sử dụng cọ hoặc cây đánh bóng rượu để làm sạch ống. Nếu ống dẫn nước bị gãy, nên thay thế ống mới.

Bước 4: Kiểm tra xem lỗ thoát hơi bên trong ngăn mát có bị tắc hay không. Nếu bị tắc, sử dụng cọ hoặc cây kim tiêm để làm sạch lỗ thoát hơi.

Bước 5: Sau khi kiểm tra và sửa chữa, lắp lại ngăn mát và bật nguồn điện để kiểm tra lại tình trạng của tủ lạnh.

Lưu ý: Trong quá trình sửa chữa, hãy tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Nếu không tự tin sửa chữa, nên gọi kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm

Tủ lạnh chảy nước
Tủ lạnh chảy nước

Nguyên nhân chính dẫn đến việc tủ lạnh chảy nước dưới gầm là do hệ thống thoát nước bên dưới tủ lạnh bị chặn.Tủ lạnh chảy nước do trong quá trình làm lạnh, hơi nước sẽ được tạo ra và được chuyển đến hệ thống thoát nước. Dù vậy, nếu hệ thống thoát nước bị tắc, nước không thể thoát ra bên ngoài và sẽ tràn ra từ hệ thống làm lạnh của tủ lạnh và rơi xuống dưới gầm.

Cách sửa tủ lạnh bị chảy nước, có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tắt nguồn điện và làm sạch khu vực dưới gầm tủ lạnh.

Bước 2: Tìm vị trí ống thoát nước bên dưới tủ lạnh và kiểm tra xem có bị tắc không.

Bước 3: Nếu ống thoát nước bị tắc, có thể sử dụng cây lau kẻ rượu hoặc cọ để làm sạch ống thoát nước.

Bước 4: Kiểm tra xem có vật cản nào cản trở luồng nước thoát ra hay không. Nếu có, hãy loại bỏ những vật cản đó.

Bước 5: Sau khi làm sạch ống thoát nước, có thể đổ một ít nước vào hộp thoát nước để xem nước có thoát được ra một cách bình thường hay không.

Bước 6: Bật nguồn điện lên và xem lại tình trạng của tủ lạnh. Nếu tình trạng vẫn tiếp diễn, có thể liên hệ với kỹ thuật viên để được tư vấn và khắc phục tình trạng.

Lưu ý: Trong quá trình sửa chữa, bạn hãy tắt nguồn điện để hạn chế nguy hiểm. Nếu không tự tin, nên gọi kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ

Tủ lạnh bị chảy nước ở bên ngoài

Tình trạng tủ lạnh chảy nước bên ngoài có thể do nước trong tủ không được hơi bốc lên đầy đủ và tràn xuống bên ngoài hoặc do ống dẫn nước bị tắc hoặc gãy. Để khắc phục vấn đề tủ lạnh chảy nước này, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tắt nguồn điện và tháo tủ lạnh ra khỏi tường để kiểm tra ống dẫn nước.

Bước 2: Kiểm tra ống dẫn nước để xem chúng có bị tắc hoặc gãy không. Nếu ống bị tắc, bạn có thể dùng cây đánh bóng rượu hoặc cọ để làm sạch ống. Nếu ống bị gãy, bạn cần thay thế ống mới.

Bước 3: Kiểm tra lỗ thoát hơi bên trong tủ lạnh xem có bị tắc không. Nếu có, bạn có thể sử dụng cây kim hoặc cọ để làm sạch lỗ thoát hơi.

Bước 4: Kiểm tra lỗ thoát hơi ở phía sau tủ lạnh xem có bị tắc không. Nếu có, bạn cần sử dụng cây kim hoặc cọ để làm sạch lỗ thoát hơi.

Bước 5: Trường hợp lỗ thoát hơi bên trong và phía sau tủ lạnh đều sạch và ống dẫn nước không bị tắc hay gãy, thì có thể do lượng nước trong tủ lạnh quá nhiều. Trong trường hợp này, bạn nên sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh hoặc điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh để giảm thiểu lượng nước sản xuất ra.

Bước 6: Sau khi sửa chữa, lắp tủ lạnh lại vào vị trí ban đầu và bật nguồn điện để xem lại tình trạng của tủ lạnh. Lưu ý, hãy tắt nguồn điện trong quá trình sửa chữa để tránh nguy hiểm. Nếu bạn không tự tin sửa chữa, hãy gọi kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Kết luận

Điện Máy Bee đã cha sẻ cho bạn nguyên nhân cũng như các khắc phục vấn đề tủ lạnh chảy nước  .Hy vọng những thông tin hữu ích chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp bạn lựa chọn được tủ lạnh phù hợp 

Hãy theo dõi Fanpage của Điện Máy Bee để biết thêm nhiều sản phẩm uy tín, chất lượng mà giá lại rẻ các bạn nhé !

Website của Điện Máy Bee mời các bạn tham khảo tất cả các sản phẩm !

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *