quatdien1

Cách sử dụng quạt điện đúng cách và an toàn cho sức khỏe

Mùa hè đến, nhu cầu sử dụng quạt điện tăng cao. Mặc dù quạt điện là thiết bị điện thông dụng nhưng có lẽ vẫn còn nhiều người chưa biết sử dụng quạt điện đúng cách. Trong bài viết dưới đây, Điện máy Bee sẽ chỉ ra những tác hại khi sử dụng quạt điện sai sách và mang đến cho bạn những thông tin cần thiết để có thể dùng quạt điện không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

1. Tác hại khi sử dụng quạt điện không đúng cách

Khi sử dụng quạt không đúng cách, cơ thể sẽ bị mất nước, mất cân đối tuần hoàn máu và bài tiết mồ hôi.

Để quạt thổi trực tiếp vào người trong thời gian dài sẽ làm mồ hôi bốc hơi nhanh, giảm bài tiết khiến cơ thể giảm cảm giác thiếu nước. Khi đó, nếu bạn không dung nạp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể thì bạn sẽ bị thiếu nước, dẫn đến tình trạng uể oải, mệt mỏi, thiếu năng lượng làm việc

Ngoài ra, dùng quạt khi trời nóng, phần cơ thể hứng gió quạt nhiều hơn sẽ bốc mồ hôi nhanh còn phần khuất gió mồ hôi sẽ bốc hơi chậm hơn và nhiệt độ da cao hơn làm mạch máu khu vực này giãn rộng, từ đó dẫn tới mất cân đối tuần hoàn máu và bài tiết mồ hôi. Lúc này, cơ thể sẽ phản ứng thành các trạng thái chóng mặt, mệt mỏi, đau khắp thân mình và cảm cúm.

quatdien1

2. Mẹo sử dụng quạt điện đúng cách bảo vệ sức khỏe

2.1. Không ngồi vào quạt khi mồ hôi ra nhiều

Khi cơ thể có nhiều mồ hôi không nên ngồi ngay trước quạt, vì lúc này các mạch máu trên cơ thể đang giãn rộng, nếu gặp gió thì quá trình bài tiết mồ hôi sẽ bị ngưng lại. Làm mất cân bằng giữa sinh nhiệt và tán nhiệt trong cơ thể. Thêm vào đó, khi gió mát thổi sẽ khiến chức năng phòng ngự cục bộ giảm xuống, vi-rút và vi khuẩn rất dễ xâm nhập gây bệnh cho cơ thể.

quatdien2

2.2. Không bật số cao

Bật số cao sẽ khiến nhiệt độ phòng và nhiệt độ cơ thể giảm xuống nhanh hơn, nhất là khi bật quạt cả đêm, không tốt cho sức khỏe. Chỉ nên bật quạt ở số vừa phải, nếu phòng nhiều cửa sổ thoáng gió thì chỉ nên để quạt ở số nhỏ nhất

2.3. Không để phần gió quạt trực tiếp vào người

Không hướng luồng gió quạt trực tiếp vào người. Sử dụng quạt thực tế để tạo luồng gió mát, làm dịu đi không khí trong phòng, từ đó mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn.

 

quatdien3

2.4. Hạn chế cho người già và trẻ nhỏ sử dụng quạt

Trẻ em thì chưa hoàn thiện về thể chất, còn người già do tuổi cao nên sức đề kháng kém. Do vậy, sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh nếu sử dụng quạt quá lâu. Nếu cảm thấy nóng thì nên sử dụng số nhỏ nhất.

2.5. Sử dụng quạt khi ngủ nên bật chế độ hẹn giờ

Thói quen sử dụng quạt điện nhiều giờ đồng hồ không tắt chính là một trong những nguyên nhân chính gây mắc bệnh. Do đó, chỉ nên sử dụng quạt từ 2 đến 3 giờ vào ban đêm. Để làm được điều này, hãy chọn mua những chiếc quạt có chế độ hẹn giờ.

quatdien5

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa hãy mua ngay quạt điện và  liên hệ với chúng tôi qua website: Điện máy Bee để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *